11 tháng 4 là ngày gì ?

Các sự kiện nổi bật trong ngày 11 tháng 4:

1. Ngày 11/4/1954 được ghi nhận là ngày ‘nhạt nhẽo’ nhất của lịch sử.

Mọi ngày, mọi tháng trên thế giới rộng lớn luôn có những sự việc xảy ra đáng để ghi nhận, đó có thể là ngày sinh hay ngày mất của những nhân vật quan trọng tầm cỡ thế giới, những sự kiện liên quan đến nghệ thuật, thể thao, hay những cột mốc lịch sử được đánh dấu.

Xuất phát từ suy nghĩ này, một dự án mang tên True Knowledge (nay đã đổi tên thành Evi) đã được khởi công để ghi nhận lại mọi diễn biến lịch sử trên thế giới, nhằm mục đích thành lập một cơ sở dữ liệu tổng hợp tri thức nhân loại. Và có một điều thú vị team nghiên cứu của dự án đã tìm ra sau quá trình làm việc lâu dài:

Ngày 11/4/1954 là ngày duy nhất của lịch sử nhân loại mà không hề có một sự kiện to lớn đáng ghi nhận nào xảy ra, kể cả là ngày sinh, ngày mất của những nhân vật trọng đại, hay là ngày diễn ra những sự kiện hoành tráng trên thế giới.

Một điều trớ trêu ở đây, đó là việc phong cho ngày này là ngày nhàm chán nhất thế giới đã khiến cho nó trở nên khá…thú vị khi được nhắc đến vì mang theo danh hiệu ngày nhàm chán nhất đó.

Nghiên cứu được thực hiện bởi dự án True Knowledge (nay tên là Evi) của công ty Evi, khởi công bởi William Tunstall-Pedoe tại Cambridge, Anh. Thành quả của dự án có thể được xem tại địa chỉ này: www.evi.com

2.  Kỷ niệm ngày sinh của Percy Julian

Percy Lavon Julian (ngày 11 Tháng 4 năm 1899 – 19 tháng 4 năm 1975) là một nhà nghiên cứu người Mỹ gốc Phi nhà hóa học và là nhà tiên phong trong tổng hợp hóa học của  thuốc từ thực vật. Ông là người đầu tiên tổng hợp các sản phẩm tự nhiên physostigmine , và là người tiên phong trong tổng hợp hóa học quy mô lớn công nghiệp của con người hormon progesterone và testosterone từ sterol thực vật như stigmasterol và sitosterol. Tác phẩm của ông đã đặt nền móng cho các steroid sản xuất ngành công nghiệp thuốc của cortisone , khác corticosteroid , và thuốc tránh thai .

Sau đó ông bắt đầu công ty riêng của mình để tổng hợp steroid trung gian từ tự nhiên là Mexico Yam. Tác phẩm của ông đã giúp giảm đáng kể chi phí trung gian steroid cho các công ty dược phẩm đa quốc gia lớn, giúp mở rộng đáng kể việc sử dụng nhiều loại thuốc quan trọng.

Julian đã nhận được hơn 130 bằng sáng chế hóa học. Ông là một trong những người đầu tiên người Mỹ gốc Phi nhận bằng tiến sĩ hóa học . Ông là nhà hóa học người Mỹ gốc Phi đầu tiên được nhận vào Viện Hàn lâm Khoa học, và là các nhà khoa học người Mỹ gốc Phi thứ hai được nhận (sau David Blackwell ) về mọi lĩnh vực.

để biết chi tiết hơn vui lòng tham khảo trang wiki Percy Lavon Julian

3. Trong công giáo Kỷ niệm THÁNH STANISLAO, (St. Stanislaus) Giám mục tử đạo, ngày 11/4

Thánh Stanislao sinh tại miền Cracovie nước Balan ngày 26 tháng 7 năm 1030 trong một gia đình giầu sang, phú quí. Thánh nhân là con trai duy nhất trong gia đình quyền quí, giầu sang, nhưng Ngài không ham mê của cải, không màng danh vọng, chức quyền, ngay từ nhỏ, từ lúc thiếu thời, Ngài đã tỏ ra là người đầy là nhân ái và giầu lòng thương xót. Ngay từ lúc còn nhỏ, Ngài đã nhận ra tiếng Chúa gọi mời, Ngài bỏ mọi sự và đi theo tiếng mời gọi của Chúa, thánh nhân học triết và thần học, rồi lãnh nhận sứ vụ linh mục. Thánh nhân được cất nhắc lên bậc kinh sĩ, vị linh mục mới đã nổi tiếng về đời sống thánh thiện, tài đức, được nhiều người khen ngợi và biết tiếng. Thánh nhân dù rất nổi tiếng, nhưng lúc nào Ngài cũng khiêm nhượng, âm thầm và sống nhiệt thành với sứ vụ, với công việc được trao phó và sống hết sức bác ái với mọi người. Thánh nhân luôn nghiên cứu Thánh Kinh, tham khảo các giáo phụ và thần học. Vì sự khiêm nhượng và tài lãnh đạo, lòng nhân ái của Ngài, khi Đức giám mục giáo phận qua đời, Ngài đã được đề cử lên lãnh trách nhiệm giám mục cai quản địa phận vào năm 1072. Thánh nhân sống đời sống thánh thiện, đạo đức, Ngài ăn chay, đánh tội, bố thí hàng ngày và đi thăm những người đau ốm. Thánh nhân rất hiền lành, nhưng lại rất cương quyết chống lại, khuyến cáo và răn đe những người tội lỗi. Thánh nhân can đảm, mạnh dạn lên tiếng phản đối và tố cáo bạo vương Boleslas. Bị động tới lòng tự ái và nhỏ nhen, ích kỷ, bạo vương Boleslas đã xông tới bàn thờ chém đầu thánh nhân lúc thánh nhân đang cử hành thánh lễ. Bạo vương ra lệnh phân thây xác Ngài và truyền ném xác cho muông thú ăn thịt, nhưng không một con thú nào dám động đến xác thánh của Ngài. Trước việc kỳ diệu, lạ lùng ấy, bạo vương đã thống hối ăn năn, trở về và ngày tang lễ của thánh nhân trở thành ngày vui mừng, hân hoan.

4. 11-4 còn là ngày sinh nhật của một phần dân số trên thế giới

Xin gửi lời chúc mừng sinh nhật tới tất cả các anh, chị, cô, bác, chú, em. Một lời chúc sinh nhật tới ngày kỉ niệm các bạn đã được sinh ra được tham gia phần mình vào thế giới, chúc các bạn thật vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân ,gia đình và bạn bè, chúc các bạn luôn khỏe mạnh, thật yêu đời và sự bình an luôn ở với các bạn. Gửi tới các bạn lời chúc hạnh phúc nhât, nồng nhiệt nhất.

Chúc mừng sinh nhật vui tươi
Em thêm một tuổi, hát cuời hả hê
Mừng ngày sinh nhật vui ghê!
Bạn bè đông đúc cùng về chúc em
Đèn hoa thắp sáng nhìn xem
Ai xinh rực rỡ khi thêm tuổi hồng?
Trên cao có ánh cầu vồng
Tô làn da mỏng sắc hồng thêm xinh
Tuổi xuân tựa buổi bình minh
Tương lai chớm mở muôn hình giấc mơ:
“Cuộc đời đẹp tựa bài thơ
Sống trong đầm ấm không giờ đổi thay”
Gửi em lời chúc thật may:
“Tình yêu, ước vọng giang tay đón chào
Và vì sao sáng trên cao
Tiếp em nghị lực buớc vào tương lai”

Pin It

9 thoughts on “11 tháng 4 là ngày gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *