3 giai đoạn của tình yêu

3 giai đoạn của tình yêu

3 giai đoạn của tình yêu, Tình yêu vốn dĩ không tự nhiên mà có, có người đến với tình yêu một cách nhanh và đơn giản, có người lại đến với tình yêu một cách mù quáng, có người lại đên với tình yêu qua nhiều chông gai nhưng tất cả đều trải qua một số giai đoạn nhất định khi yêu để hai người có thể tới với nhau và sống hạnh phúc.

Giai đoạn đầu tiên: Yêu bất chấp

Khi người ta gặp nhau bằng tình yêu, giai đoạn này thường xảy ra khi mình còn trẻ trung yêu đời, ngây thơ, phơi phới. Kiểu như lời bài hát: “Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu, không cần biết em ngày sau, yêu em khi chỉ biết đó là em”. Đây là một dạng dễ thương nhất của tình yêu, bên nhau vì yêu nhau, không so sánh, không chọn lựa, không vì bất cứ lí do gì ngoài tình yêu. Tình yêu này thường đi kèm với nhiều cung bậc cảm xúc, lúc vui, lúc buồn, lúc điên điên. Khi yêu người ta thường hay sống thiếu thực tế và cùng nhau làm rất nhiều điều điên rồ lẫn lãng mạn, như ăn tối dưới ánh nến, cùng nhau ngắm hoàng hôn, đi du lịch cùng nhau, mơ mộng viễn vông chuyện này chuyện nọ. Nói chung là rất thú vị nhưng mà cũng mệt tim.

3 giai đoạn của tình yêu

Đây như một dạng trả “nghiệp” cho kiếp trước, vì kể cả khi hai người cùng lúc yêu nhau, vẫn chưa chắc có được hạnh phúc, cứ phải giận hờn, ghen tuông, gây gổ, hiểu lầm… để trong niềm hạnh phúc đó lại chứa đầy thương đau. Bi kịch hơn là một dạng tình yêu theo kiểu chạy theo một người không yêu mình, mà cứ hi vọng là rồi sự chân thành sẽ làm người ta cảm động. Tình yêu này thường đi kèm với rất nhiều điều, lúc hạnh phúc, lúc hân hoan, lúc đau khổ, dằn vặt, mà nhiều nhất có lẽ là đớn đau, nhưng mà người ta ngốc nghếch vẫn gọi đó là tình yêu. Nói chung giai đoạn yêu nhau vì tình yêu này, là một dạng tự tra tấn, tự hành xác trong niềm vui mà ai cũng cương quyết phải trải nghiệm cho bằng được. May mắn là sau những trải nghiệm đó, người ta lại hiểu được nhiều hơn, trưởng thành hơn, sâu sắc hơn, nhân sinh quan rộng mở hơn, đó là do tình yêu đã dạy cho chúng ta.

3 giai đoạn của tình yêu
3 giai đoạn của tình yêu

Giai đoạn thứ 2: Chọn lựa

Giai đoạn này là khi người ta đã mệt mỏi và chai sạn với tình yêu. Người ta khi cũng không còn trẻ nữa, đã trải qua quá nhiều biến cố trong cuộc đời, đã tạo dựng được một vị trí trong sự nghiệp. Người ta sống lí trí hơn, không tìm kiếm tình yêu nữa, mà tìm kiếm một người phù hợp với mình. Người ta đưa ra nhiều yêu cầu, như phải yêu một người cùng nền tảng giáo dục, môn đăng hộ đối, cùng sở thích, cùng thói quen, cùng chí hướng, có thể bổ sung cho nhau. Nói chung là cái list yêu cầu nó dài lắm. Bởi khi không có tình yêu thì cái gì nó cũng phải là điều kiện, người ta không còn sống vì nhau, không hi sinh vì nhau, mà chỉ có điều kiện với điều kiện. Người ta sẽ khó lòng bước vào một mối quan hệ, nhưng lại rất dễ dàng để buông tay. Sợi dây liên kết lúc đó mới thật mong manh, tình yêu khi đó mới thật dễ vỡ tan.

3 giai đoạn của tình yêu

Giai đoạn thứ 3: là hậu của giai đoạn thứ 2 (giai đoạn hạnh phúc)

Đó là khi cho dù có yêu một người đến chết đi sống lại, bạn vẫn không thể có được kết cục có hậu. Có thể vì nhiều lý do, không hẳn vì hết yêu, chỉ đơn giản là không thể bên nhau được nữa, người ta gọi đó là vì không còn duyên phận để đi tiếp.

Đó là khi bạn phát điên lên, khóc hết nước mắt, đập bàn hàng ngàn lần, sao mình không thể lấy được người mình yêu?? Mà vẫn phải chấp nhận trong vô vọng.

Đó là khi, có thể xung quanh bạn có nhiều người theo đuổi, nhưng đến đúng lúc đó, ngoảnh lại chỉ là người đó, người có thể đã chờ mình từ rất lâu, người có thể là mới vừa gặp, nhanh như một giấc mơ. Chỉ có bạn thì vẫn ngơ ngác.

Duyên phận chính là khi, người đó có thể không giống với bất cứ điều gì mà bạn tưởng tượng, khác biệt, xa lạ, kể cả việc không cùng chung một thế giới, không cùng chung một nền tảng, không cùng chung giấc mơ, không cùng chung phong cách sống, tệ hơn tất cả những gì bạn từng hình dung. Chỉ có điều người ta đã cố gắng để làm mọi điều vì bạn. Hoặc khi bạn thấy mình rất bình thường, nhưng tình cờ lại được một người cực kì tài giỏi và tốt bụng yêu thương quý mến, đó là phước duyên.

3 giai đoạn của tình yêu

Giống như người đàn ông lúc còn trẻ chỉ theo đuổi và yêu thích những cô gái đẹp, nhưng một ngày đùng một cái anh lấy về nhà người vợ hoàn toàn không đúng “chuẩn” của mình. Cô ấy không xinh, không giỏi, không giàu, và có thể kể cả anh không yêu. Anh hoàn toàn có thể chọn một người khác tốt hơn. Nhưng anh không làm thế, anh chọn cách ở lại, chỉ đơn giản vì có một lúc tình cờ anh gặp khó khăn, cô đã ở bên anh đúng lúc đó, chính xác thời điểm đó.

Đúng theo kiểu nhiều khi ra đường bạn thấy một người phụ nữ không xinh lại đi bên cạnh một người đàn ông thành đạt hào hoa, hay một người đàn ông bình thường lại có một người vợ giỏi giang xinh đẹp.

3 giai đoạn của tình yêu

**** xem bài khác tại đây***

henrymanh

Là một IT nhưng cái gì cũng biết, biết nhiều quá nên không có cái gì là siêu, giỏi cả....:D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *