Hãy chấp nhận và bằng lòng về sự chọn lựa của mình

Hãy chấp nhận và bằng lòng về sự chọn lựa của mình

Hãy chấp nhận và bằng lòng về sự chọn lựa của mình, ở đời quá nhiều sự phải chọn lựa từ chọn lựa người yêu, chọn lựa cách sống, chọn sửa cách dạy con,.. có những lựa chọn làm cho mình hạnh phúc nhưng cũng không ít lựa chọn làm cho mình hối hận, thôi thì hay cố chấp nhận những gì mình đã chọn không gì là không thể cả.

Hãy chấp nhận và bằng lòng về sự chọn lựa của mình, Cuộc sống có khi chỉ là sự chấp nhận và bằng lòng với tất cả những gì mình có:
– Đến tuổi thì kết hôn, yêu hay không yêu là chuyện không được đề cập khi đã đến tuổi lập gia đình.
– Sinh con, rồi sống vì con dù cuộc sống hôn nhân có tồi tệ như thế nào vẫn cố chấp nhận.
– Giáo dục con cái với tất cả những gì mình cho là tốt nhất. Dành cho con mọi thứ tình cảm mà mình đã từng không thể trải qua bao gồm tình yêu nam nữ + tình yêu tự do + tình yêu đối với ước mơ và khát vọng+ tình mẫu tử +…
– Khó khăn gian khổ thế nào cũng không để con mình phải sống trong thiếu thốn, cho con những gì con muốn dù có khả năng hay không.
– Khi đã già rồi thì con nó có hiếu thì nó lo , không thì nó bỏ bơ vơ cũng đành cam chịu. Ai hỏi cũng nói “nó thương tôi nhưng nó còn bận lo chuyện gia đình, lo cuộc sống của riêng nó. Chứ nó nào muốn bỏ tôi”.
– Đến khi nằm trong quan tài thì có người thì ra đi trong ấm cúng, con cháu tiếc thương. Người lặng lẽ ra đi trong vòng tay nhân ái của mọi người. Cho đến cuối cùng thì không ai cô đơn cả. Chỉ là người cần không ở cạnh nhau được mà thôi.

Hãy chấp nhận và bằng lòng về sự chọn lựa của mình

Ảnh
Hãy chấp nhận và bằng lòng về sự chọn lựa của mình

Dù sao thì cũng sẽ không trách hờn ai. Bởi cuộc đời làm sao ta có thể lựa chọn thay cho những lựa chọn của người khác. Điều duy nhất ta có thể là cố gắng hết sức để làm tốt những gì mình đã chọn mà thôi.

***** Bài viết khác *******

henrymanh

Là một IT nhưng cái gì cũng biết, biết nhiều quá nên không có cái gì là siêu, giỏi cả....:D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *