Con người sinh ra là để phát triển

Con người sinh ra là để phát triển

Con người sinh ra là để phát triển: Trong đời người có những cái tốt nhất mà phải hướng đến có những điều đẹp nhất, những phiền não, những kẻ thù lớn nhất, những tu dưỡng, thu hoạch, sở hữu lớn nhất, những niềm vui, tâm bệnh, sai lầm, bi thương, thất bại, việc ko hiểu biết, khổ não, hy vọng, dũng khí, lo âu lớn nhất. cùng nhau điểm qua những hướng phát triển của con người.

1. Điều đẹp nhất của đời người là nhân từ

Con người không phải là ở lớn lên có được dung mạo thật xinh đẹp, cũng không phải có thật nhiều của cải, rất nhiều tài năng là điều tốt đẹp nhất. Bởi vì điều đẹp nhất của đời người là từ bi. Cho nên, đời người thà rằng không có tài cán, không có học vấn, nhưng không thể không có nhân từ. Đó mới là cái đẹp chân chính.

2. Phiền não lớn nhất của đời người là dục vọng, mong muốn

Ai cũng mong có tiền tài, sắc đẹp, ăn uống, quyền lực… Thế nhưng càng có càng muốn được nhiều hơn nữa. Lòng tham của con người là vô đáy. Có càng nhiều, càng muốn nhiều, nhưng những dục vọng ấy phát sinh không có cách nào thỏa mãn được sẽ cảm thấy phiền não. Thế nên hãy biết lúc nào là đủ.

3. Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình

Mọi người thường coi những người đối xử không tốt với mình là kẻ thù của mình. Kỳ thực, kẻ thù của mình không phải là người khác mà là chính bản thân mình. Chúng ta thường không cấm đoán được những ham muốn của bản thân và không hóa giải được tính ích kỷ oán hận trong lòng mình. Thế là chúng ta trở thành kẻ thù của bản thân mình.

4. Tu dưỡng lớn nhất của đời người là khoan dung, tha thứ

Mọi người đều hy vọng bản thân mình là một người có tu dưỡng. Vậy tu dưỡng lớn nhất của đời người là gì? Chính là khoan dung, tha thứ.

5. Thu hoạch lớn nhất của đời người là biết hài lòng.

Mỗi người đều hy vọng bản thân mình có tiền bạc, nhà cửa, đạt thành tựu, và có nhiều thu hoạch. Vậy cái gì là thu hoạch lớn nhất đời người? Đó chính là cần có khả năng biết đủ, biết thỏa mãn.

6. Sở hữu lớn nhất của đời người là cảm ơn

Người nào là giàu có nhất?
Người nào là nghèo khổ nhất?
Người nghèo là luôn muốn thu được từ người khác.
Người giàu luôn mang trong mình lòng biết ơn, thời thời khắc khắc muốn giúp đỡ người khác. Cho nên, một người có thể cảm ơn thì người ấy là người sở hữu lớn nhất cuộc sống.

Con người sinh ra là để phát triển

7. Niềm vui lớn nhất của đời người là từ tâm

Nhiều người thường mong tìm kiếm niềm vui bằng những thứ ở bên ngoài mình. Ví dụ như nghe được một câu khen ngợi thì vui mừng nửa ngày.
Nhiều người hy vọng đạt được niềm vui từ những đồng tiền, nhưng tiền tài cũng như nước chảy, thoáng chốc là dùng hết.
Nhiều người hy vọng đạt được niềm vui trong những chuyến du lịch đó đây, nhưng những chuyến đi dù dài thì cũng chỉ nháy mắt một cái là qua đi, niềm vui cũng sẽ biến mất.
Chỉ có một loại niềm vui mãi mãi là niềm vui từ tâm, từ quan điểm, tri thức.

8. Tâm bệnh lớn nhất của đời người là ích kỷ

Thân thể con người vốn là bằng xương bằng máu thịt. Cho nên thân thể sẽ khó tránh khỏi già nua, bệnh tật và cái chết. Kỳ thực tâm bệnh trên tâm lý càng lớn hơn, vậy tâm bệnh trên tâm lý là gì? Đó chính là ích kỷ. Con người bởi vì ích kỷ nên tấm lòng không rộng mở, tâm không đại lượng, khó có thể đạt thành tựu, không thể thăng hoa bản thân.

9. Sai lầm lớn nhất của đời người là ý thức sai lệch

Người ta không ai tránh khỏi những sai lầm, nhưng sai lầm ấy là hành động thì còn có thể sữa chữa. Còn ý thức sai lệch thì đó chính sai lầm lớn nhất của đời người. Họ luôn cho rằng mình là đúng, là chuẩn mực, căn bệnh này thật đáng sợ.

Sai lầm lớn nhất của đời người là ý thức sai lệch

10. Bi thương lớn nhất của đời người là không có tri thức

Bi thương lớn nhất của đời người không phải là không có tiền, không có thế lực, cũng không phải là không có địa vị, hay không có nghề nghiệp… mà chính là không có tri thức, không hiểu chân lý.

11. Thất bại lớn nhất của đời người là sự ngạo mạn

Khiêm nhường sẽ nhận được lợi ích mà tự mãn thì bị mất đi, một người nếu như tự cao tự đại, thì cho dù đi tới bất cứ đâu cũng đều không nhận được sự chào đón của người khác.

12. Oán trách là việc không hiểu biết nhất của đời người

Người ta không hiểu lý, cho nên khi gặp điều không như ý liền oán trời trách người, oán ông trời không phù hộ, oán con người thế gian không giúp đỡ. Đối với bạn bè và người thân, họ hàng thân quyến thì lại càng oán hận hơn. Họ chỉ biết chỉ trích oán trách người khác mà không hề tự trách bản thân mình.

13. Khổ não lớn nhất của đời người là thị phi

Có người nói: Nơi nào có con người thì liền có thị phi. Thị phi khiến chúng ta cảm thấy khổ não khôn nguôi. Chúng ta cần làm được: không để tai nghe thị phi, không lan truyền thị phi. Đời người ngắn ngủi, cần gì phải tranh đấu tới lui, chỉ tăng thêm phiền não mà thôi!

14. Hy vọng lớn nhất của đời người là bình an

Tài phú, danh lợi là mưu cầu của mọi người. Nhưng nếu có được danh lợi, tài phú, mà lại mất đi sự bình an, cuộc sông như vậy sẽ không có ý nghĩa. Cho nên, hy vọng lớn nhất của đời người là bình an.

15. Dũng khí lớn nhất của đời người chính là nhận sai

Con người cần có dũng khí. Mà dũng khí lớn nhất chính là tự mình nhận sai, cảm thấy bản thân không nên nói câu nói như vậy, không nên làm việc như vậy, không nên làm cản trở người khác. Người có dũng khí là một người mà có thể sám hối nhận sai lầm.

16. Lo âu lớn nhất của đời người là sống – chết

Sống – chết là hai việc đại sự lớn nhất trong cuộc đời con người, nó cũng là nỗi lo âu lớn nhất của đời người.

henrymanh

Là một IT nhưng cái gì cũng biết, biết nhiều quá nên không có cái gì là siêu, giỏi cả....:D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *